Mừng Đảng - Mừng Xuân Kỷ Hợi 2019

Thứ tư ngày 19/5/2021
   
DANH MỤC
VIDEO CLIP

NSND Quang Thọ với "Sông Lô" trong "Hồn thiêng sông núi"

Đang online: 77
Tổng số: 24,883,901
  Những tấm lòng vàng
Hội HTGĐLS Việt Nam: Công tác tuyên truyền hướng tới kỉ niệm 10 năm ngày thành lập và Đại hội đại biểu lần thứ III

05/05/2020 03:45:00 AM

Phan Sỹ Thao -( Trưởng ban Tuyên truyền Hội HTGĐLS Việt NamVới tôn chỉ, mục đích là:“Hỗ trợ các gia đình liệt sĩ tiếp cận, thực hiện các chế độ, chính sách của Đảng và Nhà nước, góp phần giúp các gia đình liệt sĩ thu thập thông tin, tìm kiếm hài cốt liệt sĩ còn thất lạc hoặc chưa xác định được danh tính; tham gia nghiên cứu và đề xuất với các cơ quan quản lý nhà nước về các giải pháp thực hiện chế độ, chính sách; tôn vinh và tri ân các anh hùng liệt sĩ,gia đình liệt sĩ”. Hội xác định, mọi hoạt động tri ân liệt sĩ phải thiết thực và hiệu quả. Hoạt động của Hội đã để lại dấu ấn ân tốt đẹp trong lòng thân nhân gia đình liệt sĩ và trong lòng xã hội.

Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình cùng Trung tướng Lê Văn Hân, bà Nguyễn Kim Oanh, Ông Phan Văn Quý trao giấy chứng nhận ADN và quà cho các gia đình liệt sĩ.
 
Từ một tổ chức xã hội mới được thành lập ít được biết đến. Đến nay, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các bộ, ban, ngành và địa phương đều quan tâm theo dõi. Webtesi:trianlietsi.vn và Tạp chí điện tử Tri ân của Hội đã được hàng triệu gia đình liệt sĩ và bạn đọc truy cập.
 
Cán bộ, sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, Bộ tư lệnh Quân chủng Phòng không- Không quân hưởng ứng Chương trình nhắn tin tri ân liệt sĩ (tháng 7/2019).
 
Năm 2020, đất nước ta có nhiều sự kiện và các ngày lễ lớn: Hội HTGĐLS Việt Nam kỷ niệm 10 năm ngày thành lập và tiến hành Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ III; đây là những sự kiện quan trọng, là thời cơ, điều kiện thuận lợi để công tác tuyên truyền triển khai toàn diện các nội dung hoạt động nhằm nâng cao nhận thức về đạo lý, “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” đáp ứng sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và sự tin cậy của các gia đình liệt sĩ và toàn xã hội. Tiếp tục truyên truyền Tôn chỉ mục đích và những kết quả hoạt động tri ân liệt sĩ trong 10 năm qua của Hội. Ban Thường vụ đã thông qua và chỉ đạo công tác Tuyên truyền cụ thể như sau:
 
1-Quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc Nghị quyết kỳ họp thứ 8, BCH Hội nhiệm kỳ II, về nhiệm vụ năm 2020, trong đó xác định: “Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về Hội và hoạt động của Hội trên các phương tiện thông tin đại chúng từ trung ương đến địa phương, tạo sức lan tỏa rộng rãi hơn nữa về vị trí ý nghĩa các hoạt đông tri ân liệt sĩ.”
 
2-Căn cứ vào kế hoạch hoạt động năm 2020 để triển khai đồng bộ các nội dung tuyên truyền. Chú trọng hình thức tổ chức sự kiện gặp mặt gia đình liệt sĩ, Mẹ Việt Nam anh hùng, đưa hoạt động tri ân liệt sĩ vào các trường học để tuyên truyền đối với thế hệ trẻ.
 
3-Tổ chức biên soạn xuất bản cuốn sách “Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam-Dấu ấn 10 năm” làm Phim Video “Hành trình 10 năm tri ân liệt sĩ” và tờ gấp để xuất bản và phát hành rộng rãi trên toàn quốc trong dịp Đại hội III và kỷ niệm 10 năm ngày thành lập Hội.
 
4-Trang Website trianlietsi.vn, Tạp chí điện tử Tri Ân: chủ động kết nối cung cấp thông tin tìm kiếm hài cốt liệt sĩ, hoạt động tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ tại các địa phương, đăng tải những chính sách mới về liệt sĩ, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng, tạo điều kiện thuận lợi nhất để gia đình liệt sĩ tìm kiếm hài cốt liệt sĩ và thực hiện các chế độ, chính sách của Nhà nước được thuận lợi.
 
Viết và khai thác các tin bài về hoạt động tri ân liệt sĩ, trong đó chú trọng tuyên truyền các hoạt động trọng điểm của hội gắn với một số sự kiện và các ngày kỷ niệm lớn của đất nước.
 
 5-Công tác Thi đua Khen thưởng: Hội và các tổ chức hội sẽ phát động tháng  cao điểm tri ân liệt sĩ trong dịp kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7, đồng thời làm tốt công tác biểu dương, khen thưởng kịp thời các tập thể và cá nhân có nhiều đóng góp trong hoạt động tri ân liệt sĩ và xây dựng phát triển Hội.
 
Hiện nay, trong bối cảnh đất nước phải đối mặt với cuộc chiến chống dịch Covid-19 gây ra những khó khăn nhất định trên các lĩnh vực, kinh tế, văn hóa, xã hội v.v.. trong đó có hoạt động tri ân liệt sĩ. Nhưng không vì thế mà các hoạt động của chúng ta ngưng trệ. Như Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Phó thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống Covid-19 đã nói:“Chống dịch như chống giặc”,“nhất định chúng ta sẽ thắng”. Với tinh thần đó, công tác tuyên truyền cần góp sức, chung tay cùng cả nước chống dịch covid-19 đồng thời phấn đấu hoàn thành tất cả các mục tiêu, kế hoạch hoạt động năm 2020.
 
 
(Trianlietsi.vn)

Bình luận về bài viết Chưa có bình luận nào!

Họ tên
Email
Mã Bảo vệ
 
Nội dung
Tin tiếp theo
Quay lại trang trước

Mua sam thiet bi gia tri loa bose va dan karaoke vi tinh so cho tet Quy Ngo. Giup ca gia dinh benh nhau luon vui ve dip tet den xuan ve !

Giấy phép hoạt động số 144/GP-TTĐT Ngày 4-8-2011 của Cục quản lí Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử
Bộ Thông Tin - Truyền Thông
Bản quyền thuộc về Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam
Trụ sở : số 8 Nguyễn Tri Phương, Ba Đình Hà Nội Điện thoại : (04)37349563 - (069) 696573
Fax: (04)37349562 Email: bbtweb@gmail.com
Người phụ trách: Lê Quý Hoàng