Mừng Đảng - Mừng Xuân Kỷ Hợi 2019

Thứ tư ngày 14/4/2021
   
DANH MỤC
VIDEO CLIP

NSND Quang Thọ với "Sông Lô" trong "Hồn thiêng sông núi"

Đang online: 102
Tổng số: 24,803,332
  Tin tức
Thực hiện quy trình phê chuẩn miễn nhiệm một số Phó Thủ tướng và bộ trưởng

07/04/2021 08:56:00 AM

Thu HằngTheo chương trình, sáng 7/4, Quốc hội tiến hành thủ tục bầu Chủ nhiệm một số Ủy ban của Quốc hội, Tổng Thư ký Quốc hội, Tổng kiểm toán Nhà nước. 

Tiếp đó, Quốc hội nghe các tờ trình đề nghị phê chuẩn việc miễn nhiệm một số Phó Thủ tướng Chính phủ, một số Bộ trưởng và thành viên khác của Chính phủ.

Ngoài ra, Quốc hội cũng nghe tờ trình đề nghị phê chuẩn miễn nhiệm một số Phó Chủ tịch và một số Ủy viên Hội đồng bầu cử quốc gia, Phó Chủ tịch và một số Ủy viên Hội đồng quốc phòng và an ninh. Kế đến Quốc hội thảo luận tại Đoàn về đề nghị phê chuẩn việc miễn nhiệm các chức danh này.

Buổi chiều, Quốc hội nghe tờ trình danh sách để phê chuẩn việc bổ nhiệm một số Phó Thủ tướng Chính phủ, một số Bộ trưởng và thành viên khác của Chính phủ. 

Quốc hội thảo luận ở Đoàn về đề nghị phê chuẩn việc bổ nhiệm một số Phó Thủ tướng Chính phủ, một số Bộ trưởng và thành viên khác của Chính phủ.

Việc phê chuẩn miễn nhiệm các chức danh này được thực hiện bằng hình thức bỏ phiếu kín và có kết quả vào sáng 8/4.

Thực hiện quy trình phê chuẩn miễn nhiệm một số Phó Thủ tướng và bộ trưởng
 

Các chức danh thuộc khối Chính phủ được Quốc hội phê chuẩn miễn nhiệm là những nhân sự không tham gia Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII và các trường hợp được Bộ Chính trị phân công đảm nhiệm chức vụ khác sau Đại hội XIII.

Theo kết quả bầu cử Đại hội XIII của Đảng có 9 thành viên Chính phủ không tham gia Ban Chấp hành Trung ương khóa mới.

Trong đó có 2 Phó Thủ tướng gồm ông: Trương Hòa Bình và Trịnh Đình Dũng. Tuy nhiên, vẫn có khả năng một trường hợp chưa miễn nhiệm và được kéo dài đến kỳ họp thứ nhất của Quốc hội khóa XV vào tháng 7 tới đây.

Các Bộ trưởng không tham gia Ban Chấp hành Trung ương khóa mới gồm: Bộ trưởng Quốc phòng Ngô Xuân Lịch, Bộ trưởng Nội vụ Lê Vĩnh Tân, Bộ trưởng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường, Bộ trưởng Văn hóa Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện, Bộ trưởng Xây dựng Phạm Hồng Hà, Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ và Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng.

Ngoài ra, còn có một số trường hợp tái cử Ban Chấp hành Trung ương khóa mới nhưng vẫn nằm trong phương án kiện toàn và được miễn nhiệm tại kỳ họp này do nhân sự hiện tại được phân công nhiệm vụ mới như: Bộ trưởng Công thương Trần Tuấn Anh đã được Bộ Chính trị phân công làm Trưởng Ban Kinh tế Trung ương, Bộ trưởng Tài chính Đinh Tiến Dũng làm Bí thư Thành ủy Hà Nội; Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Đỗ Văn Chiến vừa được chỉ định làm Bí thư Đảng đoàn MTTQ Việt Nam…

(Theo vietnamnet.vn)


Bình luận về bài viết Chưa có bình luận nào!

Họ tên
Email
Mã Bảo vệ
 
Nội dung
Tin tiếp theo
Quay lại trang trước

Mua sam thiet bi gia tri loa bose va dan karaoke vi tinh so cho tet Quy Ngo. Giup ca gia dinh benh nhau luon vui ve dip tet den xuan ve !

Giấy phép hoạt động số 144/GP-TTĐT Ngày 4-8-2011 của Cục quản lí Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử
Bộ Thông Tin - Truyền Thông
Bản quyền thuộc về Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam
Trụ sở : số 8 Nguyễn Tri Phương, Ba Đình Hà Nội Điện thoại : (04)37349563 - (069) 696573
Fax: (04)37349562 Email: bbtweb@gmail.com
Người phụ trách: Lê Quý Hoàng