Mừng Đảng - Mừng Xuân Kỷ Hợi 2019

Thứ tư ngày 14/4/2021
   
DANH MỤC
VIDEO CLIP

NSND Quang Thọ với "Sông Lô" trong "Hồn thiêng sông núi"

Đang online: 96
Tổng số: 24,803,322
  Những tấm lòng vàng
Người hùng giữa dòng lũ dữ

02/11/2020 01:54:00 AM

Bài, ảnh: NGỌC THĂNGSau một hồi vật lộn với dòng nước chảy xiết và sự vùng vẫy của nạn nhân trong cơn tuyệt vọng, với sự giúp sức kịp thời của anh Nguyễn Văn Sơn, người dân xóm 12, xã Nghi Mỹ, huyện Nghi Lộc, các anh đã đưa được người bị nạn vào bờ. Sau một hồi hô hấp nhân tạo, nạn nhân dần hồi tỉnh.

Qua tìm hiểu chúng tôi được biết, sáng ngày 30-10, trên địa bàn huyện Nghi Lộc có mưa rất to khiến nhiều nơi bị ngập chìm trong nước lũ. Trước tình hình đó, Ban CHQS huyện Nghi Lộc đã huy động 250 cán bộ, chiến sĩ cơ quan và dân quân tự vệ cùng 2 ô tô, 3 xuống máy cơ động về các địa bàn ngập nặng kịp thời sơ tán, ứng cứu nhân dân. Lúc 10 giờ ngày 30-10, đang giúp bà con nhân dân xóm Mỹ Hòa, xã Nghi Mỹ sơ tán người, tài sản ra khỏi khu vực ngập lụt, Đại úy QNCN Lã Văn Hùng nghe tiếng kêu cứu. Không quản ngại hiểm nguy, anh lao nhanh vào dòng nước dữ cứu người bị nạn. Mặc dù dầm mình trong dòng nước lũ từ lúc 5 giờ sáng, tham gia sơ tán, di dời hàng trăm người dân và tài sản bà con đến nơi an toàn nên Đại úy Lã Văn Hùng đã thấm mệt, trước mặt là dòng nước chảy xiết, nhưng anh vẫn quyết tâm cứu người bị nạn.

Người hùng giữa dòng lũ dữ
 Đại úy QNCN Lã Văn Hùng (thứ 2 từ trái sang) trên đường sơ tán Nhân dân xã Nghi Mỹ đến nơi an toàn.

Nạn nhân được anh Hùng cứu khỏi lưỡi hái tử thần là em Nguyễn Giáo Chiến (18 tuổi), ở xóm Mỹ Hòa, xã Nghi Mỹ trên đường đưa bò lên núi trở về thì bị nước cuốn trôi. Nghe tin con mình được cứu sống, bà Nguyễn Thị Vinh, mẹ của em Chiến kịp thời có mặt. Không kìm nổi cảm xúc, bà Vinh ôm chặt anh Hùng,  chỉ thốt lên: “Chú đã sinh con tôi ra lần thứ hai...”. Còn sau một thời gian được hô hấp qua cơn nguy kịch, em Nguyễn Giáo Chiến, nắm chặt tay anh Hùng khóc nức nở.

Khi chúng tôi hỏi, giữa dòng nước lũ như vậy, anh không sợ sao? Nở nụ cười hiền, Đại úy Lã Văn Hùng nói: “Là người quân nhân Quân đội nhân dân Việt Nam không nỡ đứng nhìn người dân bị nạn. Lúc lao ra tiếp cận được nạn nhân, sau một hồi vật lộn do dầm mình trong dòng nước từ sáng sớm và sự vùng vẫy của nạn nhân nên tôi cũng thấm mệt, nhưng may có sự trợ giúp kịp thời của anh Sơn. Không thì cũng rất nguy hiểm”.

Nhận xét về Đại úy Lã Văn Hùng, Trung tá Nguyễn Chí Quân, Chính trị viên Ban CHQS huyện Nghi Lộc cho biết: Trên cương vị nhân viên Quân khí, không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn mà đồng chí Hùng còn tích cực tham gia mọi hoạt động của đơn vị. Đặc biệt, trong công tác, cuộc sống hằng ngày, anh sẵn sàng đảm nhận việc khó về mình và luôn tận tình giúp đỡ đồng đội. Nhiều năm liền, anh được các cấp khen thưởng, trong đó năm 2019 được tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua và năm 2020 được đề nghị cấp trên tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở”.

Hành động dũng cảm lao vào dòng nước lũ cứu người của Đại úy QNCN Lã Văn Hùng, nhận được sự khen ngợi của bà con nhân dân. Và anh được mọi người vinh danh “Anh Hùng - người hùng giữa dòng lũ dữ”.

(Theo QĐND)


Bình luận về bài viết Chưa có bình luận nào!

Họ tên
Email
Mã Bảo vệ
 
Nội dung
Tin tiếp theo
Quay lại trang trước

Mua sam thiet bi gia tri loa bose va dan karaoke vi tinh so cho tet Quy Ngo. Giup ca gia dinh benh nhau luon vui ve dip tet den xuan ve !

Giấy phép hoạt động số 144/GP-TTĐT Ngày 4-8-2011 của Cục quản lí Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử
Bộ Thông Tin - Truyền Thông
Bản quyền thuộc về Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam
Trụ sở : số 8 Nguyễn Tri Phương, Ba Đình Hà Nội Điện thoại : (04)37349563 - (069) 696573
Fax: (04)37349562 Email: bbtweb@gmail.com
Người phụ trách: Lê Quý Hoàng