Mừng Đảng - Mừng Xuân Kỷ Hợi 2019

Thứ năm ngày 15/4/2021
   
DANH MỤC
VIDEO CLIP

NSND Quang Thọ với "Sông Lô" trong "Hồn thiêng sông núi"

Đang online: 135
Tổng số: 24,803,378
  Hoạt động khác
Chi hội HTGĐLS tỉnh Sơn La: Lan tỏa phong trào tri ân liệt sĩ với những kết quả thiết thực

22/03/2021 09:29:00 AM

Tin, ảnh: Phan ThaoTrong không khí sắc xuân, hoa mơ, hoa mận nở trắng trên đất Sơn La chào đón những hạt mưa xuân lung linh trên cành lá. Sáng ngày 20 tháng 03 năm 2021, cán bộ, Hội viên Chi hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ tỉnh Sơn la vui mừng tổ chức Hội nghị Tổng kết nhiệm kỳ thứ nhất (2018-2020) và phương hướng hoạt động nhiệm kỳ (2021-2023). Trung tướng Lê Văn Hân, Chủ tịch Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam cùng các cán bộ Hội đã tới dự và chỉ đạo hội nghi; ông Quàng Văn Môn, Phó chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh Sơn La, ông Quàng Văn Thăng, nguyên Chỉ huy phó, tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh, các đồng chí nguyên là lãnh đạo thị trấn Mộc Châu và hơn 40 đại biểu thay mặt cho 180 hội viên trong   tỉnh cùng Phóng viên báo, truyền hình tỉnh  Sơn La và thị trấn Mộc Châu đã về dự và  đưa tin.

          Mở đầu Hội nghị, Ban tổ chức đã công bố quyết định của Chủ tịch hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam về việc kết nạp 36 hội viên mới; Trung tướng Lê Văn Hân, Chủ tịch hội HTGĐLS Việt Nam đã trao thẻ cho từng hội viên và phát biểu động viên. Ông Hoàng Văn Huân, nguyên Chủ tịch UBND huyện Mộc Châu, thay mặt cho 36 Hội viên mới đã bày tỏ cảm nghĩ được là hội viên Hội HTGĐLS Việt Nam và xin hứa sẽ cố gắng cùng các đồng chí lãnh đạo chi hội làm tốt hơn nữa công tác đền ơn đáp nghĩa, tri ân các anh hùng liệt sĩ, gia đình liệt sĩ tại địa phương nói riêng và các anh hùng liệt sĩ, gia đình liệt sĩ cả nước nói chung.

                    Ông Bùi Minh Thuyên, Chi hội trưởng chi hội HTGĐLS tỉnh Sơn La thay mặt BCH Báo cáo tổng kết công tác nhiệm kỳ (2018-2020)

                                                                                     Các đại biểu phát biểu, thảo luận

         Hội nghị đã nghe ông Bùi Minh Thuyên, Chi hội trưởng chi hội HTGĐLS tỉnh Sơn La thay mặt BCH Báo cáo tổng kết công tác nhiệm kỳ (2018-2020). Với đặc điểm là một tỉnh miền núi, địa bàn các huyện trong tỉnh rộng, đồng bào các dân tộc có cuộc sống và văn hóa đa dạng, kinh tế còn khó khăn trong đó toàn tỉnh có khoảng 1.118 đối tượng người có công với cách mạng. Chi hội được thành lập tháng 3 năm 2019 với 75 hội viên, nòng cốt là các cựu chiến binh trong Ban liên lạc Quân khu Trị Thiên tỉnh Sơn La. Với lòng nhiệt huyết, nghĩa tri ân đồng đội, các cán bộ, hội viên trong chi hội đã đề cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết thống nhất, xây dựng chương trình kế hoạch hoạt động sát hợp, đạt hiệu quả thiết thực, trong đó tập trung cho công tác tuyên truyền đền ơn đáp nghĩa, cung cấp  thông tin tìm kiếm hài cốt liệt sĩ, đặc biệt hỗ trợ tìm kiếm được 9 hài cốt liệt sĩ và đảm nhiệm 100% kinh phí việc đưa hài cốt liệt sĩ từ chiến trường Lào, chiến trường miền Nam về quê hương các liệt sĩ. Những việc làm này đã tác động đến tình cảm, tư tưởng hàng trăm gia đình liệt sĩ. Cùng với hoạt động  tìm kiếm thông tin hài cốt liệt sĩ, Chi hội đã tích cực hoạt động tặng quà cho hàng nghìn gia đình liệt sĩ và các đối tượng diện chính sách, học sinh trong và ngoài tỉnh; trong đó có các chuyến hàng hỗ trợ  nhân dân tỉnh Quảng Bình bị lũ lụt trong năm 2020. Về công tác tổ chức phát triển Chi hội, đến nay đã có 180 hội viên ở 6 phân hội tại 7 huyện trong tỉnh. Qua hoạt động BCH chi hội và các phân hội đã đúc rút được nhiều kinh nghiệm và hoạt động ngày càng hiệu quả, quy chế, quy đinh ngày càng chặt chẽ, mội hoạt động của các hội viên đều tự giác, nghiêm túc.

 

                                            Trung tướng Lê Văn Hân, Chủ tịch Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam phát biểu chỉ đạo Hội nghị

                Trung tướng Lê Văn Hân, Chủ tịch Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam tặng bằng khen cho Chi hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ tỉnh Sơn La

 

                                    Trung tướng Hoàng Khánh Hưng, Phó chủ tịch Hội HTGĐLS Việt Nam tặng bằng khen cho các Hội viên xuất sắc

          Hội nghị đã thảo luận và thông qua phương hướng hoạt động nhiệm kỳ (2021-2023); kiện toàn tổ chức chi hội. Đặc biệt, Hội nghị đã quyết nghị danh sách Ban vân động thành lập Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ tỉnh Sơn La. Đây là nhiệm vụ trọng tâm, quan trọng trong thời gian tới đối với Chi hội. Phát biểu với Hội nghị Trung tướng Hoàng Khánh Hưng, Phó chủ tịch Hội HTGĐLS Việt Nam đã biểu dương thành tích của chi hội trong nhiệm kỳ qua, đồng chí nêu những vấn để về công tác liệt sĩ hiện nay còn rất nhiều khó khăn, nêu một số trường hợp tìm kiếm hài cốt liệt sĩ rất cảm động và yêu cầu Chi hội tập trung làm tốt việc tìm kiếm thông tin liệt sĩcố gắng những trường hợp đã có thông tin cần phối hợp để tổ chức việc giám định AND xác định danh tính liệt sĩ, đồng thời nhanh chóng triển khai các bước cho việc thành lập Hội trong năm 2021.

         

Các đại biểu chụp ảnh kỷ niệm

          Tại hội nghị, Ban tổ chức đã công bố quyết định tặng Bằng khen của Chủ tịch Hội HTGĐLS Việt Nam cho Chi hội HTGĐLS tỉnh Sơn La và 13 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động tri ân liệt sĩ và xây dựng tổ chức hội nhiệm kỳ (2018-2020). Trung tướng Lê Văn Hân, Chủ tịch Hội và Trung tướng Hoàng Khánh Hưng, Phó chủ tịch Hội HTGĐLS Việt Nam đã trao Bằng khen cho tập thể và các cá nhân, trong không khí vui mừng thành công của Hội nghị và khí thế mới bước vào năm 2021 với những thành tích, kết quả cao hơn nữa.

 

(Trianlietsi.vn)


Bình luận về bài viết Chưa có bình luận nào!

Họ tên
Email
Mã Bảo vệ
 
Nội dung
Tin tiếp theo
Quay lại trang trước

Mua sam thiet bi gia tri loa bose va dan karaoke vi tinh so cho tet Quy Ngo. Giup ca gia dinh benh nhau luon vui ve dip tet den xuan ve !

Giấy phép hoạt động số 144/GP-TTĐT Ngày 4-8-2011 của Cục quản lí Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử
Bộ Thông Tin - Truyền Thông
Bản quyền thuộc về Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam
Trụ sở : số 8 Nguyễn Tri Phương, Ba Đình Hà Nội Điện thoại : (04)37349563 - (069) 696573
Fax: (04)37349562 Email: bbtweb@gmail.com
Người phụ trách: Lê Quý Hoàng